Tin Tức

Đám cưới trong lâu đài cổ giữa đất Séc của nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp và chàng doanh nhân điển

Với những cô gái yêu thích sự lãng mạn, câu chuyện tình "yêu là cưới" và đám cưới tuyệt đẹp trong tòa lâu đài cổ giữa đất Séc của nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp Huyền Trang dưới đây sẽ có thể mang lại cho mọi người nhiều cảm hứng mới mẻ!

Đỗ Thị Huyền Trang (sinh năm 1990, tiếp viên hàng không) và anh chàng Séc đẹp trai Ondrej Mrklas (sinh năm 1987, kinh doanh) quen nhau trong một lần đi chơi cùng bạn bè. Bạn của Trang lại là người yêu bạn của Ondrej. Trước đó, hai người có nói chuyện với nhau một chút xíu trên mạng xã hội rồi mới gặp nhau ở ngoài.

Đám cưới trong lâu đài cổ giữa đất Séc của nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp và chàng doanh nhân điển trai - Ảnh 1.

Trang quen Ondrej qua một người bạn.

Lần đầu tiên gặp, Ondrej đã đến muộn 1 tiếng rưỡi khiến Trang giận. Vì cáu nên khi anh đến, cô đã tỏ rõ thái độ bực mình. Nhưng khi anh giải thích rằng mình mới sang Việt Nam được hơn 1 tháng, không biết đường đi taxi lại vào phố cổ nên bị tắc đường và không đi ra được, Trang cũng thông cảm hơn.

Ngồi trò chuyện với nhau vài tiếng đồng hồ, đến khi về thì Trang thấy Ondrej đi taxi tội tội nên ngỏ ý cho anh đi nhờ xe về. Không ngờ giữa đường do không đội mũ bảo hiểm nên hai người bị công an giao thông tuýt còi. Đây cũng là kỷ niệm "khó đỡ" đầu tiên cho buổi gặp của Trang và Ondrej. Trước khi chia tay, Ondrej có hẹn Trang hôm nào rảnh sẽ nấu món thật ngon đãi cô để cảm ơn. Lúc này, không còn khó chịu với Ondrej nữa nên Trang vui vẻ nhận lời.

Hẹn hò được đến buổi thứ 3 thì hai người cũng dần nhận ra tình cảm đặc biệt mình dành cho đối phương. Trang nhớ hôm đó hai người đi ăn xong thì rủ nhau ra bờ hồ ngồi ngắm cảnh tán chuyện. Hai người ngồi bên nhau từ 12h đêm đến tận sáng rồi Trang đi làm luôn vì hôm đó có chuyến bay sớm. Buổi sáng, ngoài đường vắng hoe, Trang tranh thủ đi mua cho Ondrej mấy túm vải vì anh rất thích ăn loại quả này. Lúc ngồi nói chuyện, hai người ngả đầu vào nhau rất tự nhiên cho đỡ mỏi. Không ngờ, hành động này cũng thay cho lời tỏ tình, hai người chính thức trở thành người yêu kể từ đó.

Đám cưới trong lâu đài cổ giữa đất Séc của nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp và chàng doanh nhân điển trai - Ảnh 2.

Hai người tổ chức đám cưới sau gần 1 năm yêu.

Đám cưới trong lâu đài cổ giữa đất Séc của nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp và chàng doanh nhân điển trai - Ảnh 3.

Chú rể mặc trang phục truyền thống trong lễ ăn hỏi.

Đám cưới trong lâu đài cổ giữa đất Séc của nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp và chàng doanh nhân điển trai - Ảnh 4.

Hai người tổ chức đám cưới ở cả 2 nước Việt - Séc.

Trước khi đến với Ondrej, Trang đã từng trải qua vài mối tình, đều là trai Việt. Nhưng thực sự, cô luôn cảm thấy mối quan hệ đó là không hợp vì Trang thuộc tuýp phụ nữ cá tính, không chịu nhún nhường, trong khi đàn ông Việt đa phần là gia trưởng. Vì vậy mà những mối tình đó đều không thể có một cái kết có hậu. Ondrej là người ngoại quốc đầu tiên mà Trang yêu và ngược lại, Trang cũng là cô gái Việt Nam đầu tiên mà Ondrej có tình cảm.

Khi yêu Ondrej chỉ sau vẻn vẹn nửa tháng gặp gỡ, Trang lúc đó đã phần nào xác định nghiêm túc về tình cảm vì muốn ổn định gia đình. Khi thấy Ondrej hiền lành, có trách nhiệm lại phù hợp với mình, Trang quyết định "cưới liền tay".

Hai người tổ chức đám cưới vào năm 2016 tại hai nước Việt Nam – Séc. Đám cưới ở Việt Nam có bố mẹ Ondrej đích thân đáp máy bay qua tham dự. Đám cưới ở Séc cũng thuộc loại "quy mô lớn" với số lượng khách mời lên tới 80, trong khi bình thường một đám cưới tại đây chỉ có khoảng 20 khách.

Đám cưới trong lâu đài cổ giữa đất Séc của nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp và chàng doanh nhân điển trai - Ảnh 5.

Tòa lâu đài mà hai người tổ chức cưới ở Séc.

Đám cưới trong lâu đài cổ giữa đất Séc của nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp và chàng doanh nhân điển trai - Ảnh 6.

 

Đám cưới trong lâu đài cổ giữa đất Séc của nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp và chàng doanh nhân điển trai - Ảnh 7.

 

Đám cưới tại Việt Nam, Ondrej lần đầu tiên được khoác lên mình bộ trang phục truyền thống, làm đầy đủ các bước của một lễ cưới đúng theo phong tục cổ truyền của quê hương vợ. Còn tại Séc, Trang cũng lần đầu tiên được trải nghiệm cảm giác khó tả khi cùng người đàn ông của cuộc đời nói lời thề chung thủy và đăng ký kết hôn trong một tòa lâu đài cổ kính đẹp mê li. Hôm đó, có tới 80 khách mời là gia đình họ hàng hai bên cùng tham dự nên không khí vô cùng náo nhiệt. Theo chia sẻ của Trang thì để có thể tổ chức đám cưới tại tòa lâu đài cổ đó thì bình thường cô dâu chú rể phải đăng ký tới cả năm trời.

Trang cũng lần lượt trải qua các phong tục rất thú vị của Séc khi cùng Ondrej uống chén rượu cưới, dọn dẹp các mảnh vỡ của chiếc đĩa tượng trưng cho sự khó khăn trong cuộc sống và đặc biệt là cùng ăn hết một bát soup rất lớn trong tiệc cưới. Lần đầu tiên được trải nghiệm tất cả những điều thú vị trên nên Trang có ấn tượng rất sâu đậm về đám cưới theo kiểu Séc.

Sau kết hôn, Trang cũng không thể nghĩ rằng cuộc sống của mình lại yên bình đến vậy. Ông xã Ondrej lúc nào cũng bận bịu công việc, bởi vốn là người đàn ông sống trách nhiệm với gia đình nên luôn cố gắng nghĩ cách kiếm tiền để vợ con sống đầy đủ. "Bọn mình chẳng bao giờ cãi nhau, hơn 2 năm chung sống số lần cãi cọ chắc chỉ đôi ba lần bé tí tẹo vì thực sự cuộc sống không có gì phiền muộn để phải to tiếng", Trang chia sẻ.

Đám cưới trong lâu đài cổ giữa đất Séc của nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp và chàng doanh nhân điển trai - Ảnh 8.

 

Đám cưới trong lâu đài cổ giữa đất Séc của nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp và chàng doanh nhân điển trai - Ảnh 9.

 

Đám cưới trong lâu đài cổ giữa đất Séc của nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp và chàng doanh nhân điển trai - Ảnh 10.

Cùng trao nhẫn và đọc lời thề chung thủy.

Đám cưới trong lâu đài cổ giữa đất Séc của nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp và chàng doanh nhân điển trai - Ảnh 11.

 

Đám cưới trong lâu đài cổ giữa đất Séc của nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp và chàng doanh nhân điển trai - Ảnh 12.

Trước sự chứng kiến và tham dự của hai bên gia đình, họ hàng.

Hiện tại, Trang đã quay trở lại guồng quay công việc bận rộn của một nữ tiếp viên hàng không. Nhưng những lúc không phải đi bay, cô đều dành trọn thời gian chăm sóc bé Evelyn Do Mrklasova – cô con gái đầu lòng xinh như thiên thần. Cô bé mang hai dòng máu lai Séc – Việt rất kháu khỉnh, đáng yêu cũng luôn là trung tâm của tổ ấm nhỏ.

 
Đám cưới trong lâu đài cổ giữa đất Séc của nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp và chàng doanh nhân điển trai - Ảnh 13.

Phong tục của Séc là vợ chồng phải cùng nhau uống chén rượu chung. Có 3 chén vì 1 chén là nước hoa quả dự bị, dành cho những cô dâu không thể uống được rượu.

Đám cưới trong lâu đài cổ giữa đất Séc của nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp và chàng doanh nhân điển trai - Ảnh 14.

Sau khi uống cạn ly sẽ có người đập vỡ chiếc đĩa, tượng trưng cho sự khó khăn trong cuộc sống sau này rồi hai người chung tay dọn dẹp đống đổ vỡ đấy, thể hiện sự không chùn bước, từ bỏ dễ dàng, cùng nhau vun vén hạnh phúc.

Đám cưới trong lâu đài cổ giữa đất Séc của nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp và chàng doanh nhân điển trai - Ảnh 15.

Cũng là một phong tục của Séc, cô dâu chú rể phải ăn cùng nhau 1 đĩa soup, vừa ăn vừa đút cho nhau ăn và phải ăn bằng hết.

Đám cưới trong lâu đài cổ giữa đất Séc của nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp và chàng doanh nhân điển trai - Ảnh 16.

Con gái đầu lòng của Trang mang hai dòng máu lai, rất xinh đẹp và đáng yêu.Các tin khác